CƯỚC CONTAINER TỪ CHÂU Á ĐI MỸ TIẾP TỤC GIẢM MỚI

Người đăng: TomNgày đăng: 2022-09-08

CƯỚC CONTAINER TỪ CHÂU Á ĐI MỸ TIẾP TỤC GIẢM MỚI

Theo dữ liệu của Shifl, giá cước vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc đến Bờ Tây Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 tăng đột biến.

Chỉ số giá cước vận chuyển container giao ngay SHIFEX của Shifl cho thấy thông tin tích cực đối với người tiêu dùng Mỹ khi nó liên tục giảm trong thời gian qua.

Cụ thể hơn, theo dữ liệu của Shifl, giá vận chuyển cho một container 40 feet (FEU) từ Trung Quốc đến Bờ Tây Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên kể từ đợt tăng đột biến do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo báo cáo của Shifl, việc vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc đến Los Angeles và Long Beach hiện sẽ đạt trung bình khoảng 4.900 USD vào tháng 9 năm 2022, giảm 72% so với mức cao 17.500 USD vào tháng 9 năm 2021.

“Trong khi tỷ giá giao ngay tiếp tục giảm, chúng vẫn cao hơn gấp ba lần so với trước đại dịch. Tỷ lệ này đang ở mức thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022, khi nhu cầu của người tiêu dùng rất cao. Shabsie Levy, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Shifl, nhận xét: "

Trên tuyến vận chuyển từ Trung Quốc đến New York, mức giảm hàng năm cũng đáng kể, nhưng ít nghiêm trọng hơn ở Bờ Tây, với giá container 40 feet giảm 54% xuống mức trung bình là 8.900 USD so với cùng kỳ năm ngoái. với 19.500 đô la vào tháng 9 năm 2021.

Giá từ Trung Quốc đến Bờ Tây và Bờ Đông Hoa Kỳ (Ảnh: Shifl)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các hãng tàu đã có thể tránh được tuần giảm giá giao ngay thứ 23 liên tiếp, nâng mức dự báo lợi nhuận cho năm 2022 nhờ mức tăng đáng kể trong giá hợp đồng được đàm phán trong năm 2016-2021.

“Tỷ lệ hợp đồng vẫn cao hơn 60% so với năm ngoái,” Shifl chỉ ra.

Các hãng tàu như Maersk và ONE báo cáo khối lượng hàng hóa thấp hơn trong quý 2 do họ tập trung vào các hợp đồng dài hạn của mình. Đại diện cho 70% vận chuyển container, các hợp đồng này hiện đang thúc đẩy tăng trưởng doanh thu hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Khi giá cước thị trường giao ngay tiếp tục giảm, các hãng vận tải sẽ buộc phải thương lượng lại giá cước hợp đồng dài hạn đã được đặt ở mức cao hơn trước đó. Một số khách hàng có hợp đồng có điều khoản người lái tích hợp sẵn để buộc họ với tỷ giá giao ngay, ”Levy nói.

Nguồn: Phata