CẢNG MELBOURNE TĂNG MẠNH SẢN LƯỢNG CONTAINER TRONG THÁNG 8

Người đăng: TomNgày đăng: 2022-09-30

CẢNG MELBOURNE TĂNG MẠNH SẢN LƯỢNG CONTAINER TRONG THÁNG 8

Cảng Melbourne công bố sản lượng container tăng mạnh trong tháng 8 khi mùa cao điểm hàng năm bắt đầu.
Cảng chính của Úc - Melbourne - đã báo cáo tổng sản lượng container thông qua (bao gồm đầy và rỗng) tăng 9,5% trong 8 vừa qua so với cùng kỳ năm trước, với tổng sản lượng đạt 284,487 TEU, và sản lượng container tính từ đầu năm cũng tăng 6,5%.
Hàng nhập khẩu container từ nước ngoài đã tăng 11,2% so với tháng 8 năm 2021, với thương mại tăng mạnh khi bắt đầu mùa cao điểm truyền thống, trong khi đó, hàng hóa xuất khẩu bằng container ra nước ngoài cũng tăng 8,2% so với tháng 8 năm 2021, với bông thô, lúa mì, hạt bông, cỏ khô và vải vụn đều vượt hơn mức của năm ngoái. Ngoài ra, tổng lượng vận chuyển container rỗng cao hơn 7,9% so với cùng tháng năm trước.
Tuy nhiên, Cảng Melbourne cho biết hoạt động vận chuyển container vào đầu tháng 9 năm 2022 đang thấp hơn so với cùng thời điểm của năm 2021.
"Trên toàn cầu, tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ vẫn đang diễn ra tuy nhiên độ tin cậy của lịch trình trên toàn cầu tiếp tục được cải thiện. Giá cước vận tải container tiếp tục giảm trong tháng 8, mặc dù vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch", cảng nhận xét.

Nguồn: Phaata.com (Theo ContainerNews)