THỦ TỤC NHẬP KHẨU NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA

Trà sữa là một thức uống nổi tiếng và hot nhất đối với giới trẻ hiện nay. Thị trường trà sữa ngày càng đa dạng, việc chế biến được món trà sữa độc đáo, ngon, bổ rẻ và nguyên liệu chuẩn là điều cần thiết với những người kinh doanh thức uống gây ‘nghiện’ này.

Về chính sách quản lý mặt hàng thì nguyên liệu trà sữa không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện, do đó doanh có thể tiến hành nhập khẩu bình thường. Hãy cùng Vanchuyenquocte.net tìm hiểu quy trình nhập khẩu nguyên liệu trà sữa như thế nào nhé!

Mã HS của sản phẩm bột trà sữa:

Đối với mỗi thương hiệu sẽ có cho riêng cho mình một loại công thức không giống với các thương hiệu khác để đảm bảo hương vị và chất riêng của mình, cũng như không vi phạm vào nguyên tắc bảo hộ thương hiệu. Tuy nhiên, thì hầu hết các loại trà sữa đều được pha chế từ:

  • Trà: lục trà, trà đen, trà ô long...
  • Bột sữa
  • Topping: trân châu đen, trân châu trắng, thạch hoa quả...
  • Các loại nguyên liệu phụ: kem, sữa, siro hoa quả, đường, bơ...

21012030: Bột trà sữa.

21012090: Bột trà xanh

 

 

Các loại thuế khi nhập khẩu bột trà sữa:

Đối với nguyên liệu trà sữa, không có mức thuế ưu đãi nhất định mà phải tùy thuộc theo thành phần của nguyên liệu bột như sau:

  • Loại bột nguyên liệu đã pha đường mía, hương liệu, chất tạo màu: 50%
  • Không chứa cacao: 0-20%

Nếu nhập khẩu nguyên liệu bột trà sữa từ Trung Quốc vào Việt Nam được áp dụng mức thuế ưu đãi đặc biệt ASEAN – Trung Quốc (ACFTA). Đa số ác mặt hàng về thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt là 0%.

 

Hồ sơ khai báo hải quan bao gồm:

Chứng nhận kiểm dịch thực vật, động vật (Phytosanitary Certificate)

Công bố (Product Self-declaration)

Chứng nhận kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.(Certificate of Food Hygiene and Safety)

Tờ khai hải quan (Customs Declaration)

Hợp đồng mua bán (Sales Contract)

Hóa đơn thương mại (Invoice)

Phiếu đóng gói (Packing list)

Vận đơn (Airway Bill / Bill of lading)

Chứng nhận xuất xứ form E, AI, AK,... (nếu có).

 

Những lưu ý khi nhập khẩu nguyên liệu trà sữa:

  1. Đối với loại hàng nguyên liệu trà sữa thì không có mã đích danh, do vậy mỗi một nguyên liệu trà sữa chẳng hạn như trà, bột sữa, siro... sẽ được phân vào các nhóm hàng khác nhau tùy từng loại hàng mà bạn nhập. Nếu chưa tìm được mã HS phù hợp, Vanchuyenquocte.net có thể giúp đỡ bạn.

 

  1. Xin CO để hưởng ưu đãi về thuế. Đã phần nguồn nguyên liệu trà sữa được nhập khẩu từ Đài Loan, Hồng Kông, không nằm trong nhóm được thỏa thuận FTA với Việt Nam nên không có CO miễn giảm thuế. Tuy nhiên cũng có một số loại nguyên liệu được nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Asean và bạn nên tìm hiểu để xin được CO form AK, form E, form D tương ứng…

 

  1. Công bố có thời gian sử dụng trong vòng 3 năm. Nếu nhập sản phẩm tương tự tiếp theo như lần trước thì không cần phải làm công bố nữa
  2.  

Qua bài viết này Vanchuyenquocte.net có thể cung cấp các thông tin hữu ích, góp phần định hướng cho quý doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu bột trà sữa đến tay người tiêu dùng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về nhập khẩu nguyên liệu bột trà sữa, hãy liên hệ với chúng tối để được tư vấn miễn phí.

Gửi yêu cầu