Túi PP là gì?

Túi PP được sản xuất dưới dạng túi nilon trong suốt được làm từ các hạt nguyên sinh Polypropylene- PP. Túi PP có tính năng cũng như đặc điểm khá tương đồng với túi PE tuy nhiên thực tế cho thấy túi PP có ưu điểm vượt trội hơn túi PE. Thường thì túi PP có tính chất khá cứng hơn túi PE nên sẽ không bị nhàu hay ít bị kéo dãn hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm quy trình xuất khẩu bao bì nhựa mới nhất ?

Ưu điểm của túi PP

- Túi PP dễ dàng nhìn rõ sản phẩm do đặc tính của túi là trong suốt.
- Túi PP có độ bền dẻo dai tốt, đa dạng kích thước và độ dày mỏng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng
- Sử dụng túi PP giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi độ ẩm, nước mưa, bụi bẩn…
- Dùng túi PP giúp hạn chế tối đa tình trạng bay hơi hay mất nước do đó giúp thực phẩm luôn tươi ngon
- Túi PP có có độ co giãn tốt nên đựng nhiều mặt hàng cũng không lo sợ bị rách..
- Túi PP thân thiên với môi trường, thời gian phân hủy của túi PP khá nhanh.
- Dễ dàng in hình ảnh, thương hiệu nên túi PP với chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét là cách truyền thông quảng bá thương hiệu rất tốt mà nhiều doanh nghiệp đang chọn lựa.
- Túi PP sử dụng đa năng có thể dùng để bảo quản, lưu trữ, đóng gói và vận chuyển.

Phân loại túi PP

- Túi PP dán miệng
- Túi PP xếp hông
- Túi PP dán miệng in keo
- Túi PP dùng để đựng thực phẩm
- Túi PP dùng để bảo quản, đóng gói quần áo

Thủ tục xuất khẩu túi PP

Doanh nghiệp khi xuất khẩu túi PP cần lưu ý những thủ tục và quy trình dưới đây:

Về địa điểm, thủ tục hải quan xuất khẩu túi PP

Địa điểm làm thủ tục hải quan xuất khẩu túi PP được quy định tại Điều 17 Luật Hải quan (đã được sửa đổi, bổ sung) như sau:

“Địa điểm làm thủ tục hải quan là trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu, trụ sở Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu .Trong trường hợp thực hiện thủ tục hải quan điện tử thì nơi tiếp nhận, xử lý hồ sơ hải quan có thể là trụ sở Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong trường hợp cần thiết, việc kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có thể được thực hiện tại địa điểm khác do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quyết định.”

Giấy phép xuất khẩu túi PP

Căn cứ mục 4 Phụ lục II Nghị định số 187/2013/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành vào ngày 20/11/2013 “Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài”. Vậy khi xuất khẩu túi PP nói riêng và các mặt hàng theo hạn ngạch do nước ngoài quy định thì doanh nghiệp phải xin giấy phép xuất khẩu của bộ Công thương.

Tuy nhiên mặt hàng túi PP không thuộc danh mục phải xin giấy phép xuất khẩu nên công ty có thể bỏ qua bước này.

Mã số HS của túi PP

Khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài, mã HS được coi là chìa khóa giúp doanh nghiệp cũng như cơ quan hải quan xác định chính xác về quy định, thủ tục, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cũng như tính chất, mô tả của mặt hàng đó.

Mã số HS của túi PP khi xuất khẩu là: 39232990

Chứng từ làm thủ tục hải quan xuất khẩu túi PP

Lưu ý doanh nghiệp khi xuất khẩu túi PP cần chuẩn bị những chứng từ cho cơ quan hải quan bao gồm:

  • Hợp đồng thương mại - Purchase Order or Contract
  • Hóa đơn thương mại - Invoice
  • Phiếu đóng gói - Packing List
  • Vận đơn - Airway Bill/ Bill of lading
  • Giấy phép xuất khẩu (nếu có)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ - Certificate of Origin (nếu có)
  • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có)

Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa cũng như giúp cho việc làm thủ tục hải quan diễn ra thuận lợi doanh nghiệp nên dán shipping mark lên hàng hóa đã đóng gói để xuất khẩu. Ngoài ra tìm hiểu về bao jumbo và các thủ tục xuất khẩu bao jumbo sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về cũng như về lĩnh vực này.

  • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của túi PP

Hiện nay chính phủ Việt Nam không yêu cầu các đơn vị xuất khẩu túi PP cần có xuất xứ sản phẩm ”Made in Vietnam”. Tuy nhiên tại một số quốc gia hay đối tác sẽ có yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu túi PP cần có chứng từ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Do đó để đảm bảo việc xuất khẩu hàng hóa được diễn ra thuận lợi các doanh nghiệp cần hỏi rõ đối tác về vấn đề này.

Hy vọng thông qua bài viết này các doanh nghiệp xuất khẩu túi PP đã nắm rõ các quy định cũng như thủ tục khi xuất khẩu túi sang thị trường nước ngoài.

VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình làm hồ sơ xuất khẩu túi PP nói riêng và hàng hóa nói chung sang thị trường nước ngoài hoàn toàn Miễn Phí.

Gửi yêu cầu