Container tank là loại container gì?

Container tank hay còn được gọi là cont iso tank. Đây thực chất là các bồn chứa có hình trụ. Chúng được giữ cố định bởi khung kim loại đạt tiêu chuẩn ISO. Và loại container này chủ yếu để vận chuyển các loại chất lỏng không nguy hiểm và nguy hiểm. Tuy nhiên thì hiện nay container tank được dùng chủ yếu để chuyển chở cho các loại hóa chất nguy hiểm.

Với các bồn chứa của cont iso tank thì ở phần bên trong chúng được chủ yếu là thép không rỉ. Và bên ngoài bề mặt kim loại này còn có 1 lớp cách nhiệt và 1 ớp bảo vệ bên ngoài bằng polyurethane hoặc nhôm. Tuy nhiên đối với một số loại bồn chứa chịu áp lực thì có thể sử dụng một số loại vật liệu khác.

Bên cạnh đó thông thường các bình chứa này chỉ được chứa đầy tầm 80% dung dich. Bởi nếu để quá đầy thì sẽ xảy ra nguy cơ chất lỏng bên trong trào ra gây nhuy hiểm. Và nếu các bạn lấp đầy bồn quá đầy 95% thì nguy cơ xảy ra mất an toàn là cực cao. Bởi không gian bên trong không còn chỗ trống để cho phép giãn nở nhiệt của bên trong.

 

Ưu điểm của container tank

1. An toàn và đáng tin cậy

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì với việc container tank được làm bằng thép không rỉ. Kết hợp với đó là 1 lớp bảo vệ + 1 lớp cách nhiệt cho nên chúng có thể đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho những chất lỏng được chở ở bên trong. Và đặc biệt điều này càng trở nên quan trọng khi các container tank chuyên chở các loại hóa chất nguy hiểm. Cho nên đây là một trong những ưu điểm của container tank mà chúng ta phải nhắc ngay tới.

2. Vận chuyển linh hoạt

Đối với container tank thì chúng có thể sử dụng đa dạng các loại hình để vận chuyển như các container thông thường. Ví dụ: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không... 

3. Thân thiện với môi trường

Đối với các bồn chứa của container tank có thể sử dụng nhiều lần và tái chế lại. Cho nên chúng vô cùng thân thiện với môi trường. Không những thế loại container này thì không xảy ra tình trạng rơi vãi hàng hóa trên đường. Cho nên chúng sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Các loại container tank

1. Baffle Tanks

Đây là loại bồn chứa chuyên được dùng cho các sản phẩm có trọng lượng riêng cao và yêu cầu chỉ được lấp đầy đến 80% dung tích của bồn. Ưu điểm của loại container tank này chính là có các vách ngăn để đảm bảo chất lỏng bên trong ổn định trong quá trình vận chuyển.

Không những thế loại container tank này còn được trang bị với hệ thống sưởi ấm. Bao gồm: hơi nước, nước ấm và hệ thống sưởi điện điều khiển bằng nhiệt cũng như hệ thống làm mát theo yêu cầu.

2. Lined Tanks

Lined Tanks là loại bồn chứa được thiết kế để vận chuyển các sản phẩm có độ tinh khiết và ăn mòn cao. Do đó chúng được trang bị các hệ thống an toàn có chất lượng rất cao. Bao gồm thiết bị phát hiện mức sản phẩm và hệ thống bảo vệ quá mức và một số bồn chứa được lắp hệ thống theo dõi GPS. 

3. Heated Tanksa

Heated Tanksa đây là loại bồn chứa có trang bị hệ thống sưởi ấm bằng hơi nước hoặc điện. Do đó chúng chuyên được dùng để chở các loại chất lượng yêu cầu nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Và với loại container bồn này có chứa các cảm biến nhiệt độ. Cho nên chúng vô cùng nhạy cảm với các thay đổi của nhiệt độ ở bên trong bồn chứa.

4. Refrigerated or cool tank containers

Đây là các loại thùng chứa chuyên để chở các chất lỏng thực phẩm. Ví dụ như: sữa, nước trái cây, nước ep... Và chắc chắn hệ thống làm mát là điều không thể thiếu đối với loại container tank này.

5. Gas Tanks

Khi nhìn thấy tên gọi thì chắc hẳn các bạn đều đoán ra đây là loại bồn chứa chuyên để dụng khí gas. Và chắc chắn nó phải đòi hỏi các yêu cầu, tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt. Bởi đây là loại khí nguy hiểm khi rất dễ gây các sự cố cháy nổ.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết những điều cần biết về container tank. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên là có ích với các bạn. Và trong quá trình theo dõi các bạn còn có điều gì thắc mắc, xin hãy liên hệ ngay với Hải An Container. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, cho thuê các loại container chúng tôi tự tin có thể giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. 

Gửi yêu cầu