Phân loại bao jumbo

Có khá nhiều loại bao jumbo, dưới đây, VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc và doanh nghiệp một vài loại bao jumbo thường gặp:

Bao Jumbo nắp ống nạp: Đây là bao jumbo có nắp ống nạp là một đường ống tròn ở trên miệng bao. Bao Jumbo ống nạp  thường được sử dụng để đựng các hàng hóa có thể nạp qua đường ống, thường là ở dạng bột, cám.

Bao Jumbo nắp mở 3 biên: Bao jumbo kiểu này là bao dạng phủ, 1 cạnh của nắp bao được may liền mới miệng bao. Sau khi đóng hàng, bao được đậy kín lại. Mỗi bên nắp phải dài hơn 10cm, so với miệng bao để may nẹp lại sau khi hoàn tất việc đóng hàng. 

Bao Jumbo nắp trùm: Đây là kiểu bao dùng để đóng các hàng hóa dạng khối, cục lớn, bột ít bụi (nông sản, quặng, cát, viên nén…) khá nhanh chóng.

Bao jumbo nắp trùm (bao bigbag, container): Đây là kiểu bao jumbo có nắp rộng, đường kính miệng bao khoảng 60-100cm.

Bao jumbo đáy xả: Đây là loại bao Jumbo có khả năng tự động xả hàng. Chính tính năng đó đã khiến cho loại bao này rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn hạn chế bụi và rơi vãi, đảm bảo vệ sinh. Bao Jumbo đáy xả thường được dùng cho các sản phẩm dạng hạt và bột như hạt nhựa, hóa chất, vôi, đá vôi, xi măng, bột oxit, bột mì, gạo, cám, tinh bột sắn, cà phê, tiêu,…

Bao jumbo đáy đóng: Bao jumbo đáy đóng kín, khá bằng nên phải xả bằng cách lật bao hàng ra từ miệng bao, hoặc rạch xé bao. Loại bao này dùng cho hàng nặng, hàng nhẹ vải mỏng rẻ.

Bao Jumbo cũ chống phình

Đây là loại bao tải trọng lớn được may thêm 4 vách ngăn (là các mảnh vải polypropylene có đục các lỗ) bên trong bao. Các vách ngăn này giữ giữ hình dáng của bao luôn vuông vức. Bao jumbo có vách ngăn thích hợp cho việc sử dụng để đựng các sản phẩm, nguyên vật liệu có độ linh động (khả năng chảy) cao Bao cũng đáp ứng được các yêu cầu về kích thước bao như các container.

Bao Jumbo tròn: Kết cấu bao jumbo tròn bao gồm 1 tấm manh dạng ống tròn được may với nắp (miệng) bao và đáy bao. Tùy vào hình dạng của nắp và đáy bao mà định hình cho thân bao, bảo vệ sản phẩm đựng bên trong. 

Bao Jumbo có 4 quai nâng: Bao này có 4 quai nâng (cao hơn miệng bao khoảng 15″-18″) may ở 4 góc của miệng bao. Các quai nâng này là để các máy cẩu / xe nâng dễ dàng di chuyển bao.

Bao jumbo đựng khoáng sản: Thường được sản xuất với tiêu chuẩn để đựng các loại khoáng sản như: Xỉ titan, bauxit, bột cao lanh, bột đá…

Hầu hết các loại khoáng sản đều có tỷ trọng riêng lớn nên bao jumbo đựng khoáng sản thường có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, khả năng chịu lực lại lớn hơn rất nhiều so với các loại bao jumbo đựng sản phẩm khác.

Bao jumbo đựng vật liệu xây dựng: Thường được sử dụng trong ngành xây dựng, hỗ trợ vận chuyển các vật liệu xây dựng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Thủ tục xuất khẩu bao jumbo 

Các doanh nghiệp muốn xuất khẩu bao jumbo sang nước ngoài cần chú ý những điểm sau:

Mã HS code bao bì jumbo PP: tham khảo mã HS 630533. Dựa vào mã HS code của bao bì Jumbo PP, có thể xác định thuế suất xuất khẩu của loại bao này là 0%.

 Thủ tục thông quan xuất khẩu bao jumbo

Về chính sách mặt hàng, bao bì jumbo không thuộc diện quản lý chuyên ngành hay cấm xuất khẩu nên có thể làm thủ tục xuất khẩu như các hàng hóa bình thường khác. Ngoài ra quy trình xuất khẩu bao bì nhựa  sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về xuất khẩu bao bì từ đấy có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu.

Quá trình ký chứng từ điện tử V5, doanh nghiệp có thể cần chuẩn bị đính kèm các chứng từ sau:

  • Commercial Invoice
  • Packing List
  • Giấy tờ đầu vào hàng hóa (hóa đơn, bảng kê thu mua)
  • Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu ủy thác)
  • Bộ chứng từ xuất nhập khẩu sẽ do người nhập khẩu yêu cầu, phía doanh nghiệp xuất khẩu bao jumbo chuẩn bị và hoàn thiện.

Lưu ý rằng, ở các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản,… thì các yêu cầu về bao bì thường xuyên được cập nhật và thay đổi liên tục. Vì vậy, các nhà sản xuất cần nắm rõ và đưa ra những cải tiến mới. 

Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu bao jumbo mà VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ muốn gửi tới bạn đọc và doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết này đã giúp cho các doanh nghiệp thông quan hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng hơn.  

Gửi yêu cầu